• Kiến thức cơ bản về môn bóng đá

  Luật chơi bóng đá cơ bản gồm những gì? Bạn là một cô gái thiếu kiến thức về bóng đá. Hay bạn là những bậc phụ huynh có con đang rèn luyện môn thể thao này. Để có thể chia sẻ với con, để có thể chỉ bảo con hay hướng đam mê thì kiến thức về bóng đá là không thể thiếu.

  Cùng chúng tôi tìm hiểu những luật cơ bản nhất về cách chơi bóng đá trên sân cỏ bạn nhé!

  1. Các vị trí nhất thiết phải có trên sân

  Trên sân cỏ có 4 vị trí không thể thiếu đó là thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Về thủ môn chắc ai cũng biết đó là người trấn giữ khung thành, không cho bóng vào lưới. Nếu bạn có ý định hướng con của mình trở thành một thủ môn chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu thêm bạn nhé!

  Vị trí tiền đạo là những cầu thủ ở vị trí gần khung thành đội bạn nhất. Điều này có nghĩa theo luật chơi bóng đá thì đây là người chơi tiến lên cao nhất. Họ sẽ di chuyển ở khu vực gần đó và chỉ trực có bóng lên là ghi bàn. Đây là vị trí tốt nhất để trở thành anh hùng trên sân cỏ. Tuy nhiên con của bạn sẽ phải rèn luyện rất nhiều với khả năng đi bóng khéo léo và dứt điểm chuẩn xác mới có thể đảm đương vị trí này.

  2 vị trí còn lại là vị trí ở giữa sân gồm hậu vệ và tiền vệ. Những người đứng ở vị trí hậu vệ sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho thủ môn, ngăn cản đối phương ghi bàn. Về phần tiền vệ, họ là người đoạt bóng ở khu vực giữa sân bóng, phát động đợt tấn công. Nói cách khác, nếu thực hiện đúng cách chơi bóng đá tốt thì tiền vệ sẽ dẫn bóng về cho tiền đạo ghi bàn.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *